Hướng dẫn tự sơn cửa sắt chuẩn đẹp như thợ

82

Để quý khách lắm được quy trình sơn cửa sắt cũng như giúp quý khách có thể tự sơn cửa sắt tại nhà mà không cần gọi thợ. Dưới đây là hướng dẫn tự sơn cửa sắt, quy trình sơn cửa sắt cũ mới đầy đủ, đúng tiêu chuẩn của chúng tôi.

Sơn cửa sắt mới

Đối với vật dụng bằng sắt mới chưa có lớp sơn nào phủ lên nên cần được sơn thì chúng ta sẽ tiến hành thi công sơn sắt đơn giản chỉ với 3 bước. Trong đó cần lưu ý, chúng ta phải sơn 3 lớp lần lượt theo đúng như quy trình. Các bước sơn cửa sắt mới cơ bản như sau:

Sơn cửa sắt mới màu trắng
Quy trình sơn cửa sắt mới

Bước 1: Sơn lót

Quét sơn lót chống rỉ sét lên bề mặt sắt cần sơn, tạo độ bám cho sơn phủ hoàn thiện. Lưu ý dùng chổi hoặc súng bắn sơn để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 2: Sơn phủ lớp thứ nhất

Sau khi đã sơn lót thì các bạn để khô và tiến hành sơn phủ hoàn thiện lớp thứ nhất.

Bước 3: Sơn phủ hoàn thiện

Quét sơn phủ hoàn thiện lớp thứ 2, đây là bước quan trọng trong quy trình sơn cửa sắt mới. Sau khi lớp sơn thứ nhất đã khô, thì tiến hành quét sơn phủ. Lúc này bạn lưu ý tránh để sơn đọng trên bề mặt làm mất tính thẩm mỹ cũng như tạo nên lớp sơn không đều thì cần phải sử dụng súng hoặc máy phun sơn chuyên dụng. Điều này cũng giúp bạn rút ngắn được thời gian thi công sơn cửa sắt mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Sơn cửa sắt cũ

Không giống với sơn cửa sắt mới, khi bạn muốn tiến hành sơn lại cửa sắt cũ thì chúng ta cần chuẩn bị thêm máy đánh rỉ sét, giấy đánh nhám và đồ đánh bay. Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ quy trình sơn cửa sắt cũ vì chúng giúp bạn lấy đi các vết rỉ của sắt từ đó tạo nên lớp sơn mới bền và đẹp hơn.

Sơn lại hàng rào sắt cũ
Quy trình sơn cửa sắt cũ

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Trước khi tiến hành quy trình sơn cửa sắt cũ, bạn cần phải đánh nhẵn bề mặt cửa sắt. Dùng giấy nhám hoặc là đồ đánh bay để đánh bay lớp sơn cũ, rỉ sét. Bạn nên nhớ cần đánh kỹ bề mặt trước khi sơn lót chống rỉ. Các bạn cũng có thể đánh bằng máy hoặc bằng tay tùy theo trang bị mà bạn có. Sau khi đã đánh bay hết lớp sơn cũ và lớp gỉ, các bạn nên dùng quạt hoặc chổi làm sạch bề mặt của sắt để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Quét sơn lót

Quét sơn lót, công đoạn này bạn thực hiện giống như đối với cửa sắt mới. Bạn chỉ cần nhớ quét thật đều tay và tránh bỏ xót bề mặt là được. Bạn nên sử dụng chổi quét và tránh để đọng sơn trên bề mặt làm mất độ đều.

Bước 3: Tiến hành sơn phủ

Đây là bước hoàn thiện của quy trình sơn cửa sắt cũ. Bạn có thể dùng chổi quét, hoặc máy phun sơn chuyên dụng đều được. Các dụng cụ sẽ giúp bạn phun đều bề mặt sắt. Cuối cùng bạn tiến hành phun lại hoàn thiện khi lớp sơn đầu tiên đã khô.

Nếu quý khách là người không có thời gian, sơn cửa sắt là việc của thợ hãy để cho thợ làm. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhận sơn cửa sắt tại nhà giá rẻ ở Hà Nội. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0941 393 081

Tham khảo giá: Giá sơn cửa sắt trọn gói 2019